Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách minimalist – Mr. Trọng Hải

  • Loại hình: thiết kế nội thất nhà phố
  • Chủ đầu tư: Mr. Trọng Hải (Quận 1 – TPHCM)
  • Phong cách: tối giản, minimalist

Bạn sẽ không khó để tìm kiếm những từ khóa như “phong cách tối giản”,”phong cách minimalist”… trên Internet. Phong này thiết kế nội thất nhà phố này đang dần được nhiều người áp dụng trong cuộc sống như một lối sống đơn giản mới. Lối sống này được cho là mang lại sự bình yên, thư giãn và mang lại năng lượng cho tâm hồn. Mr Trọng Hải cũng là một trong những áp dụng lối sống này đã hơn 3 năm nay. Anh chia sẻ, khi sống tối giản, anh cảm nhận được bản thân mình cần gí và hướng đến lối sống lành mạnh hơn cuộc sống trong quá khứ. Vì thế, anh theo đuổi lối sống trong mọi phương diện cuộc đời. Đặc biệt là trong phong cách nhà ở. Vì đối với anh, nơi ở là nơi thể hiện được sự tối giản rõ ràng nhất mỗi ngày.

Để thiết kế được nội thất cho một ngôi nhà theo đuổi phong cách tối giản nhìn tưởng là dễ. Trên thực tế lại rất khó. Vì vừa phải hiểu được cốt lõi của phong cách này, lại vừa phải đau đầu suy nghĩ kết hợp giữa các vật dụng, màu sắc… làm sao để vừa theo đúng tinh thần, lại vừa thẩm mỹ.

Hãy cùng nội thất Hoàng Kim tham khảo mẫu thiết kế gợi ý dành cho khách hàng Mr, Trọng Hải theo phong cách tối giản minimalist nhé!

thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại
Thiết kế nội thất nhà phố tối giản chú trọng vào lược giản toàn bộ vật dụng nội thất, kết hợp cùng màu sắc trung tính

thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại

Với phong cách minimalist hay phong cách tối giản. Các vật dụng nội thất thường được lược bỏ tối giản nhất có thể. Vật dụng thường được đóng từ gỗ tự nhiên, gỗ ép tái chế hoặc tái sử dụng từ các nguồn khác. Vải bọc ghế cũng thường là cotton, đũi hoặc linen tự nhiên. Tuy giá thành các vật liệu này cao hơn đồ nhân tạo khá nhiều. Tuy nhiên, xét về độ bền và độ an toàn trong sử dụng sẽ cao hơn hẳn các loại vật liệu nhận tạo thường thấy trên thị trường.

thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại

Phong cách nội thất này cũng chú trọng sử dụng ánh sáng tự nhiên sẵn có. Đèn led, đèn sợi đốt vẫn được bổ sung (tùy thiết kế) để theo đúng tinh thần tối giản. Nhưng không phải vì thế mà không gian bị u ám, tối tăm mà vẫn đảm bảo đủ độ sáng trong làm việc và sinh hoạt của gia chủ.

Màu sắc chủ đạo được sử dụng là be sáng, trắng hoặc các màu trung tính như ghi, nâu gỗ sáng… Các màu sắc này mang lại cho không gian năng lượng dễ chịu và có thể dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau theo sở thích của gia chủ. Đây cũng là các loại màu sắc dễ mua hoặc dễ tìm kiếm trên thị trường (kể cả đồ cũ)

thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại

Khu vực kệ tủ để quần áo thường không có quá nhiều đồ do gia chủ theo đuổi phong cách tối giản mọi thứ. Thế nên khu vực này không cần quá rộng mà phải đảm bảo sự thông thoáng tối cho không gian nhà. Tuy nhiên, thiết kế vẫn phải có đầy đủ và ngăn chia các khu vực đựng quần áo, giày dép, vật dụng cá nhân. Yêu cầu là phải trông thật rộng, thoáng và dễ dàng vệ sinh mỗi ngày.

thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại
Khu vực phòng ngủ được giản lược tối đa vật dụng

thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại

thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại

thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại

Khu vực vệ sinh với màu sáng, trắng tạo nên sự tinh sạch và gọn gàng. Với vật liệu gạch ốp, gia chủ có thể dễ dàng lau chùi và làm sạch bằng các dung dịch tẩy rửa tự nhiên không có tính sát khuẩn quá mạnh. Ngoài ra, gia chủ cũng sẽ phát hiện được dễ dàng những vị trí hiện đang cần làm sạch

thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại
Khu vực chứa máy giặt, máy sấy gọn gàng và tận dụng không gian tối đa
thiết kế nội thất nhà phố tối giản hiện đại
Khu vực bếp và bàn ăn đón trọn ánh sáng tự nhiên và có không gian thư giãn riêng tư cho gia chủ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B7/13D Võ Văn Vân (Mặt tiền kế bên cây xăng Võ Văn Vân), Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0859.888.768
Website: noithathoangkim.com

Trả lời